top of page

ของใช้ในครัว ก็ทำความสะอาดอลูมิเนียมได้

ในตลาดประเทศไทยปัจจุบัน น้ำยาทำความสะอาดอลูมิเนียมก็มีขายให้เห็นกันอยู่บ้างนะครับ แต่หากจะซื้อมาขวดละหลายร้อยแล้วใช้เพียงไม่กี่ครั้งก็เสียดายเงินกันอยู่นิดหน่อย ดังนั้นวันนี้ทางวินดอส ระบบประตูอลูมิเนียมและหน้าต่างอลูมิเนียมจึงขอมานำเสนอวิธีการทำความสะอาด ประตูอลูมิเนียม และหน้าต่างอลูมิเนียม ด้วยอุปกรณ์ของใช้ในครัวที่หลายๆบ้านน่าจะมีกันเลยครับ


แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะลองนำวิธีต่างๆตามนี้ไปใช้กัน อยากขอเสนอให้เพื่อนๆลองทาบริเวณที่เป็นจุดที่มองไม่เห็นกันก่อนนะครับ เพื่อทดสอบปฏิกริยากับอลูมิเนียมของท่านก่อนใช้งาน


สูตรแรก - แป้ง น้ำส้มสายชู และเกลือ

มาลองดูวิธีแรกกันเลยดีกว่าครับว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง

- ผสมเกลือ 1 ช้อนชา เข้ากับน้ำส้มสายชู 230 มล.

- ผสมให้เข้ากันพร้อมกับค่อยๆ เติมแป้งลงไปจนเป็นเนื้อครีมข้น

- จากนั้นนำไปทาลงบนโลหะด้วยผ้า

- ปล่อยให้ส่วนผสมทำปฏิกิริยาอย่างน้อย 15 นาที หรือถ้าหากเป็นไปได้ให้ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง

- ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

- เช็ดให้แห้งแล้วขัดด้วยผ้าขนหนูเนื้อนุ่ม


สูตรสอง - ซอสมะเขือเทศ

อาจจะฟังดูไม่น่าเป็นไปได้ แต่ซอสมะเขือเทศนั้นช่วยกำจัดคราบที่เกิดจากการทำปฏิกิริยากับออกซิเจนบนผิวอะลูมิเนียมได้ดีอย่างเหลือเชื่อ ลองปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่บริเวณแคบๆ หรือวัตถุชิ้นเล็กๆ


- ทาซอสมะเขือเทศให้ทั่วพื้นผิวของวัตถุที่ต้องการจะขัดปล่อยทิ้งไว้นาน 15 – 20 นาที

- ขัดด้วยผ้าเนื้อนุ่ม

- ล้างออกด้วยน้ำสะอาดทันที

- เช็ดให้แห้งแล้วขัดด้วยผ้าขนหนูเนื้อนุ่ม

หากจำเป็น คุณสามารถทำซ้ำตามขั้นตอนทั้งสองที่แนะนำไป และหากคุณหมั่นขัดถูอยู่เสมอโดยไม่ปล่อยให้อะลูมิเนียมหมอง รับรองได้ว่าภาชนะและอุปกรณ์อะลูมิเนียมของคุณ จะอยู่ในสภาพดีพร้อมให้ใช้งานไปได้อีกนานนับสิบปีอย่างแน่นอน

ขอบคุณเนื้อหาจาก https://www.cleanipedia.com/th/


บริษัท วินดอส จำกัด รับติดตั้งงานประตูอลูมิเนียม หน้าต่างอลูมิเนียม คุณภาพเส้นอลูมิเนียมงานยูโรโปรไฟล์ และงานทั่วไป

สามารถสแกน QR CODE ช่องทางติดต่อต่างๆได้เลยครับ

............................

ลูกค้าที่กำลังมองหาประตูอลูมิเนียม หน้าต่างอลูมิเนียม สามารถสอบถามเราได้โดยการแอดไลน์ Line : @windos (มี @ ข้างหน้า) หรือลิงค์นี้เลยครับ https://line.me/R/ti/p/%40windos

📲 034-112-860 www.windos.co.th . . . 👷🏻‍♂ รับติดตั้ง หน้าต่างอะลูมิเนียม ประตูอะลูมิเนียม บานเลื่อน บานกระทุ้ง บานเฟี้ยม อลูมิเนียม 👨🏻‍🔧 👉🏻 ดีไซน์ออกแบบสวยงามทันสมัย 👉🏻 ทีมงานติดตั้งมืออาชีพ 👉🏻 กันน้ำ 100% รับประกันสี 10 ปีขั้นต่ำ 👉🏻 ชุดอุปกรณ์ มือจับ ตัวล็อกคุณภาพสูง ตอบโจทย์ความต้องการของ #สถาปนิก #นักออกแบบภายใน #ผู้รับเหมา #เจ้าของบ้านผู้ใช้ตรง 🏡🏗🏢🌃

ดู 783 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page