ฝุ่นละออง PM2.5 ฝุ่นเล็กๆที่ไม่ใช่เรื่องเล็ก .. ประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมช่วยคุณได้

Updated: Jan 28, 2019

คำว่าฝุ่น PM 2.5 คือขนาดของฝุ่นที่เล็กเพียง 2.5 ไมครอน หรืออยากนึกภาพให้ออกว่าเล็กแค่ไหน ลองเอาเส้นผมของคุณมา 1 เส้น แล้วจินตนาการแบ่งเส้นผ่านศูนย์กลางเป็น 1 ใน 25 ส่วนดูสิครับ


ซึ่งนี่คือขนาดของฝุ่นที่เล็กกว่าปกติและอันตรายมาก เนื่องจากขนจมูกของมนุษย์ไม่สามารถกรองได้! ดังนั้นเมื่อเราสูดเข้าไปจึงสามารถแพร่กระจายเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ แทรกซึมเข้าสู่กระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆก็ได้ ที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือเข้าสู่กระแสเลือดได้เลยนะครับ


เพียงแค่ฝุ่น PM2.5 เจ้าฝุ่นเล็กๆที่อานุภาพทำลายร้างไม่เล็กนี้ เป็นต้นเหตุเพิ่มความเสี่ยงของการเป็นโรคเรื้อรังหรือโรคมะเร็งได้เลยทีเดียว นอกจากนี้องค์การอนามัยโลกยังกำหนดให้ PM2.5 อยู่ในกลุ่มที่ 1 ของสารก่อมะเร็งตั้งแต่ปี 2556 เป็น 1 ใน 8 ของสาเหตุที่ประชากรโลกเสียชีวิตก่อนวัยอันควรด้วยนะครับ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายๆท่านอาจจะสงสัยว่าแล้วอะไรที่เป็นปัจจัยในการเกิดวิกฤติ PM2.5 ในครั้งนี้หละ เริ่มที่อันแรกก่อนเลยครับ


การเผาในที่โล่ง สามารถปล่อย PM2.5 ได้มากถึง 209,937 ตันต่อปี


การคมนาคมขนส่ง ปล่อย PM2.5 ได้ 50,240 ตันต่อปี


การผลิตไฟฟ้า ปล่อย PM2.5 ประมาณ 31,793 ตันต่อปี


อุตสาหกรรม ปล่อย PM2.5 ประมาณ 65,140 ตันต่อปี


นอกจากนี้ยังมีการรวมตัวของก๊าซอื่นๆในบรรยากาศด้วยนะครับ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศเย็นลงและความชื้นในชั้นบรรยากาศจะยิ่งทำให้ฝุ่นละอองสะสมมีปริมาณมากขึ้นอีกเช่นกัน


ดังนั้นเมื่อเป็นเช่นนี้ ทำให้การป้องกันชั้นที่ 1 เมื่อเราอาศัยอยู่ในอาคารยิ่งจำเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ประตู หน้าต่างที่ใช้ควรเป็น ประตู หน้าต่างที่มีระบบการปิดที่สนิทจะช่วยให้ลดการเล็ดลอดของลมเข้ามาได้ดี

.

.

.

👷🏻‍♂ รับติดตั้ง หน้าต่าง ประตู บานเลื่อน บานกระทุ้ง บานเฟี้ยม อลูมิเนียม 👨🏻‍🔧


👉🏻 ดีไซน์ออกแบบสวยงามทันสมัย

👉🏻 ทีมงานติดตั้งมืออาชีพ

👉🏻 กันน้ำ 100% รับประกันสี 10 ปีขั้นต่ำ

👉🏻 ชุดอุปกรณ์ มือจับ ตัวล็อกคุณภาพสูง


ตอบโจทย์ความต้องการของ #สถาปนิก #นักออกแบบภายใน #ผู้รับเหมา #เจ้าของบ้านผู้ใช้ตรง 🏡🏗🏢🌃


#ยินดีให้คำปรึกษา

📲 034-112-860

www.windos.co.th

#ประตูลูมิเนียม #หน้าต่างอลูมิเนียม #อลูมิเนียม #ประตูกระจกอลูมิเนียม #หน้าต่างกระจกอลูมิเนียม #ทาวน์โฮม #คอนโด #บ้านเดี่ยว#อสังหาริมทรัพย์
27 views0 comments