top of page

11 ข้อดีของประตูอลูมิเนียม ที่ทำให้นิยมนำมาใช้กับบ้านสมัยใหม่กัน

สังเกตกันไหมครับว่าในหลายๆปีที่ผ่านมานี้ ไม่ว่าจะเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือแม้กระทั่งโรงแรม ที่ต้องการให้ภาพลักษณ์ออกมาสมัยใหม่ หรือแม้จะอยากดูย้อนยุคหรือวินเทจแค่ไหน ก็ยังนำประตูอลูมิเนียม และหน้าต่างอลูมิเนียม มาใช้เป็นวัสดุก่อสร้างบ้านอยู่ดีครับ


วันนี้วินดอสเลยขอพูดถึง 11 เหตุผลที่เป็นข้อดีที่ประตูอลูมิเนียม และหน้าต่างอลูมิเนียม ถูกนำมาใช้กันอย่างกว้างขวางขึ้นเรื่อยๆนะครับ


1. วัสดุแข็งแรงทนทานมากกว่าไม้และไวนิล เนื่องจากประตูอลูมิเนียม หน้าต่างอลูมิเนียม มีความทนทานต่อแดด ลม ฝน ทนความร้อนได้ดี ไม่อมน้ำ ไม่กรอบและเปราะหัก


2. ลดปัญหาการรั่วซึมระหว่างรอยต่อ เพราะเนื้ออลูมิเนียมมีความทนทาน จึงทำให้ขั้นตอนการผลิต สามารถรีดให้บางแต่แข็งแรงได้ ผลที่ตามมาคือทำให้รอยต่อระหว่างแผ่น เมื่อเชื่อมติดกันจะแนบสนิทกันมากขึ้น จึงช่วยลดปัญหาการรั่วซึมได้


3. เฟรมอลูมิเนียมสามารถทำขอบบางได้ เพราะความแข็งแรงของคุณสมบัติอลูมิเนียมจึงให้รับน้ำหนักกระจกได้พอสมควร เพิ่มมุมมองที่กว้างกว่าวัสดุอื่นๆ


4. มีรูปแบบของประตูที่หลากหลาย เนื่องจากอลูมิเนียมสามารถนำมาดัดโค้ง งอ ได้ตามรูปแบบที่สถาปนิกต่างๆต้องการ


5. ติดตั้ง ถอดประกอบได้สะดวก และง่ายดาย นอกจากความทนทานที่เป็นคุณสมบัติเด่นของอลูมิเนียมแล้ว น้ำหนักที่เบายังช่วยให้ขนย้ายได้สะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีช่างที่สามารถถอดประกอบอลูมิเนียมได้ทั่วประเทศไทยเช่นกัน


6. ให้ความสวยงามและลุคทันสมัย เมื่อสามารถทำกรอบที่บางได้แล้ว จึงทำให้สถาปนิกหลายๆท่านออกแบบได้อิสระ เพิ่มความทันสมัยโดยการลดทอนความหนา เพิ่มมุมมองของบ้านให้แตกต่างไปจากเดิมได้


7. มีหลากสีสันให้เลือกเพื่อความลงตัวกับดีไซน์บ้าน ด้วยสีที่อลูมิเนียมสามารถทำได้หลากหลาย ทั้งสีเทาซาฮาร่า ลายไม้ และสีขาว


8. มีหลายระดับราคา จึงได้เลือกได้ตามงบประมาณ เพราะอลูมิเนียมมีคุณสมบัติในการรีไซเคิล จึงทำให้สามารถนำมาหลอมใหม่ได้ และหากต้องการอลูมิเนียมราคาแระหยัด ก็จะมีอลูมิเนียมที่เพิ่มแรธาตุต่างๆเข้าไปเช่นกัน


9. ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย ประตูอลูมิเนียม หน้าต่างอลูมิเนียม ทนแดด ทนลม และทนฝน สนิมไม่ขึ้น การทำความสะอาดเพียงแค่น้ำผ้าชุปน้ำเปล่าหมาดๆ หรือน้ำมันทำความสะอาดทั่วไปก็เพียงพอแล้ว


10. อายุการใช้งานนานและรีไซเคิลได้ จึงช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม


11. ปลวกไม่สามารถ แทะ กิน ประตูได้


ดู 3,967 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page