top of page

WINDOS (วินดอส) ร่วมกับ TYK เปิดอบรมชนิดของกระจก

อัปเดตเมื่อ 3 ก.พ. 2564

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 บริษัท วินดอส จำกัด ร่วมกับ tyk เปิดอบรมให้แก่พนักงานและผู้สนใจเข้าร่วมฟังสัมมนาเกี่ยวกับประเภทของกระจกและกระจกชนิดต่างๆซึ่งภายในงานอบรมมีอธิบายถึงกระบวนการผลิต การลงสีแบบ Powder Coat การลงสีแบบกากเพชร หรือแม้แต่อธิบายชนิดของกระจกต่างๆ


ตัวอย่างสีของกระจกที่นิยมใช้ เช่น กระจกเขียวตัดแสง กระจกดำตัดแสง


กระจก Pattern หรือ กระจก Side line เป็นกระจกที่ช่วยเพิ่มความแปลกตาและความเป็นส่วนตัวให้ห้องของคุณ สถาปนิกบางท่านนำมาทำเป็นห้องประชุม หรือตกแต่งลวดลายภายในพื้นที่อาคาร


ในวงการอุตสหกรรมกระจก สีเขียวตัดแสงมีสเตปสีให้ไล่มากมายนะครับในส่วนตรงนี้หากท่านใดที่สนใจแต่อาจจะตัดสินใจไม่ได้ว่าใช้สีเขียวที่เท่าไหร่ดี สามารถปรึกษาทีมงานเราได้โดยตรงเลยครับ


กระเขียวตัดแสงทั่วไปที่หลายๆท่านพบ จะเป็นสเตปประมาณนี้เสียส่วนใหญ่


กระจกใสที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ใสพอหรือยังครับ? ถ้าไม่ทราบว่าใสพอหรือยังให้ลองมองมุมทะแยงของกระจก ถ้าเป็นใสแบบปกติจะเป็นตัวด้านซ้าย สังเกตที่ขอบตะมีสีเขียวๆ แต่ถ้าเป็นกระจกใสพิเศษขอบของกระจกจะใสแบบด้านขวาไม่มีขอบสีเขียวครับ


ส่วนด้านล่างนี้เป็นการ Powder Coat สีแบบต่างๆที่ไม่ใช่สีเขียว

บางท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือพื้นที่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวระดับหนึ่ง ก็จะมีกระจกฝ้าที่เหมาะสมกับงานนี้


กระจกลวดใส ภายในเนื้อกระจกจะถูกฝังเข้าไปด้วยลดใส งานประเภทนี้จะเหมากับประตูหนีไฟเป็นหลัก เพราะเมื่อกระจกแตก ตัวลวดจะช่วยกันไฟลุกลามออกมาด้านนอกได้ระดับหนึ่ง


กระจกแบบ Sentryglas กระจกประเภทนี้เป็นกระจกที่มีเนื้อฟิล์มอยู่ตรงกลาง เหมาะสำหรับงานอาคารสูงเนื่องจากเมื่อกระจกแตก กระจกจะไม่เป็นเศษร่วงลงมา แต่จะยึดกับชั้นฟิล์มและไม่งอลงมา


เป็นไงบ้างครับกับเนื้อหาเกี่ยวกับกระจกส่วนหนึงที่เรานำมาเล่าสู่กันฟัง ทางวินดอส ระบบะประตูอะลูมิเนียม และหน้าต่างอะลูมิเนียม ขอขอบคุณ บริษัท tyk ที่เข้ามาเป็นแม่งานในการอบรมครั้งนี้นะครับ

.

.

.

👷🏻‍♂ รับติดตั้ง หน้าต่างอะลูมิเนียม ประตูอะลูมิเนียม บานเลื่อน บานกระทุ้ง บานเฟี้ยม อลูมิเนียม 👨🏻‍🔧

👉🏻 ดีไซน์ออกแบบสวยงามทันสมัย

👉🏻 ทีมงานติดตั้งมืออาชีพ

👉🏻 กันน้ำ 100% รับประกันสี 10 ปีขั้นต่ำ

👉🏻 ชุดอุปกรณ์ มือจับ ตัวล็อกคุณภาพสูง

📲 034-112-860

ดู 383 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page